Khai mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Tam Đường năm 2017

Thứ năm - 31/08/2017 03:14 870 0
Tối ngày 30/8, huyện Tam Đường đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện năm 2017.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh; cùng lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại biểu các sở, ban ngành tỉnh; các đoàn đại biểu các huyện bạn; lãnh đạo huyện Tam Đường cùng đông đảo nhân dân trong và ngoài huyện dự Lễ khai mạc.

Chương trình nghệ thuật tại Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Tẩn Thị Quế nhấn mạnh: Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Tam Đường được tổ chức là dịp tôn vinh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc, góp phần phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố, tăng cường khối đoàn kết toàn dân. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá truyền thống của các dân tộc Tam Đường tới nhân dân trong và ngoài tỉnh, các du khách gần xa.
Chương trình nghệ thuật đặc sắc điễn ra tại lễ khai mạc gồm 3 phần: Sắc màu Tam Đường; Hương sắc Trà Tam Đường và giới thiệu lễ hội Nhẩy lửa của dân tộc Dao. Với sự dàn dựng công phu, mang đậm đà bản sắc các dân tộc huyện Tam Đường, chương trình nghệ thuật đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Tác giả: Trọng Hoản