Kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện 2017 tại TTYT Tam Đường

Thứ năm - 14/12/2017 20:42 759 0
Đoàn kiểm tra của Sở y tế vừa tổ chức kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện tại Trung tâm y tế huyện Tam Đường.
Căn cứ Bộ tiêu chí chất lượng Bệnh viện Việt Nam do Bộ Y tế đã ban hành, đoàn kiểm tra đã tiến hành quan sát thực địa, kiểm tra sổ sách, tài liệu, văn bản, phỏng vấn người bệnh và nhân viên y tế, đánh giá trung thực, chính xác và khách quan chất lượng khám chữa bệnh của Trung tâm y tế huyện Tam Đường. Theo đó, tổng số tiêu chí được kiểm tra áp dung là 82/83 tiêu chí, đạt 99%, tổng điểm các tiêu chí đạt được là 202 điểm. Trong đó, có 6 tiêu chí được xếp ở mức 1 chiếm 7,32%; 36 tiêu chí được xếp mức 2 chiếm 43.9%; 36 tiêu chí được xếp ở mức 3 chiếm 43,9%; 4 tiêu chí xếp ở mức 4 đạt 4,88%.

Cán bộ của sở y tế đang kiểm tra tại phòng hành chính của TTYT huyện.

Đánh giá chung về chất lượng tại Trung tâm y tế huyện Tam Đường, Đống chí Nguyễn Văn Đối - GĐ Sở y tế cho rằng: Trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ tại Trung tâm đã được đào tạo cơ bản, y đức cũng được nâng lên, qua những báo cáo tự đánh giá kiểm tra của đoàn và thông qua việc phúc tra của đoàn bệnh viện đã từng bước tạo được niềm tin đối với người bệnh qua việc thu hút được đông đảo số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị, công tác tuyên truyền cũng được trú trọng, ngành cũng đánh giá cao việc nghiên cứu đề tài khoa học và áp dụng vào khám chữa bệnh. Bên cạnh những ưu điểm, Đ/c Nguyễn Văn Đối cũng chỉ ra những hạn chế trung tâm y tế Tam Đường cần thực hiện cải tiến trong những năm tiếp theo như: Trung tâm y tế Tam Đường mới chỉ triển khai được trên 59% dịch vụ kỹ thuật theo phân tuyến là còn thấp so với quy mô của bệnh viện; Thiếu bác sỹ có trình độ chuyên khoa sâu ở các lĩnh vực như Nhi khoa; Ngoại khoa, chuyên khoa lẻ; Trung tâm cần sớm xây dựng được bộ chỉ số để đo lường, đánh giá việc triển khai công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện; Cần thành lập khoa dinh dưỡng và đào tạo cán bộ chuyên khoa về dinh dưỡng, tăng cường đào tạo, chỉ đạo tuyến và đẩy mạnh nghiên cứu đề tài, ứng dụng khoa học để từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường