Kiểm tra tiến độ xây dựng nhà Đại đoàn kết trên địa bàn xã Nùng Nàng

Thứ ba - 08/01/2019 02:31 548 0
Thực hiện chương trình hỗ trợ nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn xã góp phần hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Năm 2018, UB MTTQ tỉnh và UB MTTQ huyện đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 40 hộ nghèo của xã Nùng Nàng với tổng kinh phí là 450 triệu đồng. Trong đó UB MTTQ tỉnh hỗ trợ làm mới 5 nhà, mỗi nhà giá trị 25 triệu đồng;  ngoài ra UB MTTQ tỉnh, huyện cũng hỗ trợ sửa chữa 35 nhà với tổng giá trị 325 triệu. Để đảm bảo tiến độ, vừa qua đại diện UB MTTQ huyện đã tiến hành kiểm tra tiến độ xây dựng và sửa chữa nhà ở của các hộ dân được hỗ trợ trên địa bàn xã Nùng Nàng. Qua kiểm tra, đánh giá cho thấy, đến thời điểm này, các hộ dân được hỗ trợ sửa chữa và xây dựng nhà mới của địa phương đã cơ bản hoàn thành đúng tiến độ  và chất lượng, dự kiến đến trung tuần tháng 1/2019, 100% các hộ gia đình được hỗ trợ về nhà ở sẽ hoàn thành việc làm mới và sửa chữa nhà ở kịp đón tết Nguyên đán trong ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng hơn.

Cán bộ UB MTTQ huyện, xã thăm, kiểm tra tiến độ làm nhà Đại đoàn kết của người dân của xã Nùng Nàng.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường