Liên trường xã Hồ Thầu khai giảng năm học mới

Thứ ba - 05/09/2017 20:53 978 0
Sáng nay (5/9), Liên trường xã Hồ Thầu long trọng tổ chức khai giảng năm học 2017 -2018. Dự lễ khai giảng có đồng chí Tẩn Thị Quế, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo; Cấp ủy chính quyền địa phương; tập thể sư phạm cùng các em học sinh của 3 cấp trường.
Mở đầu lễ khai giảng, đồng chí Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện đã lên đọc Thư gửi toàn ngành giáo dục nhân ngày Khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
          Trong bài diễn văn khai giảng đã nêu rõ: Trong năm vừa qua, Liên trường đã làm tốt công tác huy động học sinh ra lớp và duy trì ổn định sĩ số học sinh đi học chuyên cần, chất lượng giảng dạy và học tập được nâng lên. Tỷ lệ BKBN cấp trường đạt 90%, cấp huyện đạt 40%; Bậc Tiểu học huy động học sinh ra lớp đạt 100%, học sinh chuyển lớp thẳng đạt 99,6%, 11 em đạt giải trong hội thi giao lưu học sinh giỏi Toán, Tiếng việt cấp huyện; Bậc THCS tuyển sinh vào lớp 6 đạt 98%, xét tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%, có 10 học sinh giỏi cấp huyện.

Lãnh đạo huyện tặng hoa cho các thầy cô giáo

Năm học này, Liên trường xã Hồ Thầu đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm: Trong đó tăng cường bồi dưỡng chính trị, chuyên môn cho cán bộ, giáo viên; Chú trọng phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi; Đổi mới công tác quản lý giáo dục theo hướng tích cực, chủ động, sáng tạo; Đoàn kết thống nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học…
          Nhân dịp này, 1 em học sinh  được nhận học bổng của Quỹ tiếp bước cho em đến trường trị giá 1 triệu đồng; 1 em nhận học bổng của Công ty Bảo việt tỉnh Lai Châu trị giá 2 triệu đồng, 10 em được nhận quà của Bảo hiểm Nhân thọ Dai - Ichi, chi nhánh tỉnh Lai Châu, trị giá mỗi xuất quà trị giá 300.000đ

Tác giả: Trọng Hoản