Ra mắt Mô hình Cổng trường an toàn giao thông

Thứ ba - 18/09/2018 23:12 460 0
Chiều ngày 14/9, Ban An toàn giao thông huyện Tam Đường tổ chức lễ ra mắt mô hình cổng trường ATGT tại liên trường THCS, tiểu học, mầm non xã Hồ Thầu. Tới dự buổi lễ có Đ/c Sùng Lử Páo - PBT Thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo Phòng CSGT công an tỉnh, công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương và các thầy cô giáo cùng học sinh của 3 cấp trường trên địa bàn.
Liên trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Hồ Thầu hiện có 900 cán bộ, giáo viên và học sinh thuộc 2 dân tộc Kinh, Dao. Do có trục đường quốc lộ 4D chạy qua với lưu lượng phương tiện giao thông lớn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Do vậy, xây dựng Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại xã là rất cần thiết. Theo đó, liên trường đã ban hành quy chế phối hợp nhằm tạo môi trường giáo dục lành mạnh, đảm bảo an toàn giao thông cho phụ huynh, học sinh, các thầy, cô giáo, đồng thời thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng, duy trì mô hình nhằm đôn đốc, kiểm tra, tăng cường tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực cổng trường và phạm vi nhà trường.
Tại buổi lễ, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động Công an huyện đã tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tới thầy, cô giáo, học sinh và phụ huynh. Bên cạnh đó, đại diện liên trường, Công an xã đã tiến hành ký kết quy chế phối hợp xây dựng Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” giai đoạn 2018 - 2022 và cam kết thực hiện các nội dung đã đề ra.

Liên trường Mầm non, Tiểu học, THCS ký cam kết thực hiện ATGT với công an xã Hồ Thầu dưới sự chứng kiến của các đ/c lãnh đạo huyện và các cơ quan liên quan.

Cũng tại buổi lễ, Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Hòa An Đại lý xe máy Honda head tại thành phố Lai Châu đã phối hợp với liên trường THCS, tiểu học và mầm non xã Hồ Thầu tổ chức Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” với mục đích hướng dẫn cho học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi sau xe máy đúng tư thế, đồng thời tổ chức các trò chơi, trả lời câu hỏi về giao thông…
Nhân dịp này, Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Hòa An đã trao tặng 30 mũ bảo hiểm, 8 suất học bổng mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng cho 38 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của liên trường.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường