Tam Đường: Hơn 80% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa

Chủ nhật - 02/12/2018 22:19 495 0
Thời gian qua, phong trào xây dựng gia đình văn hoá (GĐVH), bản làng văn hoá đã được huyện Tam Đường triển khai sâu rộng đến từng thôn bản, từng hộ gia đình. Đời sống văn hoá, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.
Theo đó, Mặt trận Tổ quốc các cấp tích cực triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, như: Phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng NTM” “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường” “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”... Thông qua đó, những phong tục tập quán lạc hậu trong ma chay, cưới xin đã dần được loại bỏ; các giá trị văn hóa truyền thống được quan tâm bảo tồn và phát huy;  ý thức xây dựng cảnh quan môi trường trong các hộ gia đình, bản làng, cơ quan, đơn vị được nâng lên; tình hình tệ nạn xã hội được kiềm chế và đẩy lùi.

Huyện Tam Đường quan tâm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống (Trò chơi đi cà kheo tại ngày Hội văn hóa, du lịch năm 2018)

Năm 2018, toàn huyện có 9.451/11.729 hộ gia đình đạt "Gia đình văn hoá" đạt 80,6%, 114/156 bản đạt "Bản văn hoá", đạt 73,08%; 145 khu dân cư không phát sinh người nghiện ma tuý mới; 145 khu dân cư không có tội phạm; 135 khu dân cư đảm bảo an toàn giao thông; 136 khu dân cư đảm bảo an toàn về an ninh trật tự; 86 bản có đội văn nghệ quần chúng, 09 CLB thể dục thể thao, 17 CLB văn nghệ hoạt động thường xuyên; 42 khu dân cư xanh- sạch – đẹp, 117 khu dân cư có đường điện chiếu sáng nông thôn.

Tác giả: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường