Tam Đường triển khai tiêm phòng Sởi - Rubella cho trẻ

Thứ tư - 14/11/2018 21:48 410 0
Từ ngày 14/11/2018, huyện Tam Đường đã tổ chức triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vacxin sởi - rubella cho trẻ từ 1 - 5 tuổi trên địa bàn huyện năm 2018
Theo đó, mục tiêu cụ thể trong chiến dịch lần này là trên 95% trẻ sống trên địa bàn toàn huyện được tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh sởi - rubella trên quy mô xã, thị trấn, đồng thời tiêm chủng đảm bảo chất lượng và an toàn theo Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng và các quy định của Bộ Y tế về tiêm chủng.

Cán bộ, y bác sỹ đang khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm.

Chiến dịch sẽ được chia là 2 đợt: Đợt 1 tổ chức tiêm tại 7 xã vùng trên bao gồm Nùng Nàng, Sùng Phài, Thèn Sin, Tả Lèng, Bản Hon, Bản Giang và Khun Há từ ngày 14 đến 16/11; Đợt 2 bắt đầu tổ chức tiêm từ ngày 19 đến 21/11 tại 7 trạm y tế còn lại là Bản Bo, Nà Tăm, Sơn Bình, Bình Lư, Thị trấn, Hồ Thầu và Giang Ma, đồng thời tiêm vét cho trẻ do tạm miễn, hoãn trong đợt 1.

Cán bộ, y sỹ Trạm y tế Bản Giang chuẩn bị tiêm phòng sởi - rubella cho trẻ.

Theo báo cáo nhanh của TTYT huyện Tam Đường, ngày đầu triển khai chiến dịch tiêm bổ xung văc xin đợt 1 tại 7 xã Nùng Nàng; Sùng Phài, Thèn Sin, Tả Lèng, Bản Hon, Bản Giang và Khun Há đã có 1.049/1.221 trẻ được tiêm đạt gần 86% số trẻ trong diện tiêm, cũng trong ngày đầu triến khai có 68 trẻ hoãn tiêm do ốm, sốt... và 5 trẻ trong diện chống chỉ định. Kết thúc ngày tiêm đầu tiên đã diễn ra an toàn không có trẻ nào bị sốc hoặc sảy ra các triệu trứng liên quan đến tiêm phòng.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường