Tam Đường tỷ lệ tiêm phòng Sởi - Rubella cho trẻ đạt trên 90%

Chủ nhật - 25/11/2018 21:25 159 0
Thực hiện chiến dịch tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn huyện Tam Đường năm 2018. Tính đến hết ngày 21/11/2018, sau 6 ngày triển khai chiến dịch trên tất cả các xã, thị trấn đã có 4.550/5.039 trẻ trong độ tuổi được tiêm phòng.
Theo báo cáo nhanh của TTYT huyện Tam Đường, toàn huyện có tổng số 5.039 trẻ từ độ tuổi 1 đến 5 tuổi trong diện tiêm. Qua 6 ngày triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella thì đã có 4.550 trẻ đã được tiêm, hiện còn 493 trẻ chưa được tiêm, trong đó có 10 trẻ nằm trong diện chống chỉ định, 295 trẻ hoãn tiêm do ốm, sốt... và 180 trẻ chưa đến các điểm tiêm. Trong quá trình thực hiện tiêm phòng Sởi - Rubella cho trẻ diễn ra an toàn theo đúng quy định.


Cán bộ y, Bác sỹ đang khám sàng lọc cho trẻ trước khi vào tiêm.
 
Tuy nhiên, kết thúc chiến dịch tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella mới chỉ đạt 90,6% trẻ trong độ tuổi được tiêm, vẫn còn tới 483 trẻ chưa được tiêm tập chung ở tất cả các xã, thị trấn, trong đó tập chung đông nhất là ở các địa phương như: Sơn Bình; Bản Bo; Thị Trấn, Bình Lư; Khun Há; Tả Lèng. Do đó, để đảm bảo mục tiêu có trên 95% số trẻ từ 1 - 5 tuổi được tiêm, đến hết ngày 23/11 Trung tâm y tế huyện sẽ tập chung nhân lực phối hợp với các Trạm y tế xã và chính quyền các địa phương tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, vận động các gia đình có trẻ trong diện tiêm đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella.
                                                                                      

Tác giả bài viết: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down