Tặng 50 cặp phao cứu sinh cho học sinh trường Tiểu học Nà Tăm

Chủ nhật - 03/09/2017 22:04 797 0
Chiều ngày 30/8/2017, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Tam Đường tổ chức trao tặng 50 chiếc cặp phao cứu sinh cho 50 em học sinh của trường Tiểu học Nà Tăm, với tổng trị giá là 9 triệu đồng
Được biết đây là số cặp phao do Quỹ bảo trợ trẻ em công đoàn Việt Nam và Ngân hàng cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietinbank) trao tặng, mỗi chiếc cặp có trị giá 180 nghìn đồng.Cặp phao cứu sinh được trao lần này là loại cặp được thiết kế riêng cho những em có cân nặng từ 50kg trở xuống. Đây vừa là cặp để sách vở, dụng cụ học tập cho các em, vừa là “phao cứu sinh” có khả năng nâng nổi cơ thể các em trong trường hợp các em gặp tai nạn trong quá trình đi học phải di chuyển qua sông, suối hoặc mưa lũ xảy ra.

Lãnh đạo LĐLĐ, Hội chữ thập đỏ huyện, thầy cô giáo và các em học sinh được tặng cặp chụp ảnh lưu niệm.

Việc trao tặng cặp phao cứu sinh cho các em xuất phát từ mong muốn trang bị cho các em cặp phao cứu sinh khi đi học qua vùng sông nước và đề phòng những tai nạn không đáng có mỗi khi mùa mưa bão đến. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm hạn chế tình trạng đuối nước của học sinh, để các em và phụ huynh học sinh yên tâm hơn khi tới trường, tới lớp.

Tác giả: Hoàng Cường