Tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho các tình nguyện viên Chữ thập đỏ

Thứ năm - 24/08/2017 21:46 680 0
Trong 6 ngày từ 22 - 27/8/2017, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Đường phối hợp với Ban quản lý dự án quản lý rủi ro dựa vào cộng đồng lồng ghép giới tại các vùng dân tộc thiểu số ở các tỉnh Tây Bắc Việt Nam tổ chức 2 lớp tập huấn về sơ cấp cứu ban đầu cho các ban ngành ở bản và là tình nguyện viên Chữ thập đỏ của xã Bản Hon.
         Tại lớp tập huấn, 48 học viên được cán bộ Hội chữ thập đỏ huyện truyền đạt những nội dung cơ bản về kỹ năng sơ cấp cứu tại cộng đồng như: Sơ cứu dị vật đường thở; hồi sức tim phổi; băng bó vết thương; cố định xướng khớp cho nạn nhân tổn thương xương khớp và vận chuyển nạn nhân an toàn.

Các học viên đang thực hành băng bó cố định xương khớp cho người bị tai nạn.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên có thể nắm được những kiến thức, kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu; thành thạo các thao tác sơ cấp cứu, xử lý vết thương hay gặp nhất là trong tai nạn giao thông, vận chuyển nạn nhân một cách an toàn và các phương pháp kỹ năng sơ cấp cứu trong cộng đồng. Đây sẽ là lực lượng chính trong việc sơ cấp cứu cho cộng đồng khi có rủi ro xảy ra.

Tác giả: Hoàng Cường