Trên 72 nghìn lượt người nghèo, dân tộc thiểu số được cấp thẻ BHYT

Chủ nhật - 10/09/2017 22:04 783 0
Những năm qua, huyện Tam Đường luôn quan tâm triển khai thực hiện tốt chế độ BHYT, nhất là đối với người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn
Theo đó, trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, huyện Tam Đường đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện cấp thẻ BHYT cho 72.978 lượt người nghèo, người dân tộc thiểu số vùng khó khăn; trong đó có 139.333 lượt người khi đau ốm được khám, chữa bệnh với tổng kinh phí thực hiện trên 13 tỷ đồng. Ngoài ra có 4.005 người nghèo còn được hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại theo Quyết định số 21/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lai Châu với tổng số tiền được hỗ trợ 906 triệu đồng.

Khám bệnh cấp phát thuốc cho hộ nghèo xã Tả Lèng

Thông qua chính sách này, hàng nghìn hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số được khám, chữa bệnh miễn phí, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn./.

Tác giả: Trọng Hoản