Bản Hô Ta tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Thứ hai - 16/11/2020 04:01 439 0
Chiều ngày 14/11, bản Hô Ta, thị trấn Tam Đường đã tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” khu dân cư năm 2020.
Bản Hô Ta có 176 hộ, 726 khẩu, gồm các dân tộc: Kinh, Thái, Giáy…sinh sống. Trong năm qua, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bà con Nhân bản Hô Ta đã hăng hái tham gia và đạt được nhiều kết quả thiết thực. Đời sống của Nhân dân từng bước được nâng lên, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được củng cố và giữ vững. Nhân dân trong bản luôn đoàn kết chung tay xây dựng bản làng ngày càng giàu đẹp. Đến nay toàn bản chỉ còn 2 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo, 100% trẻ em trong độ tuổi ra lớp được đến trường đạt 100%, 100% hộ gia đình ký cam kết phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, đảm bảo an toàn giao thông.

Lãnh đạo UBND thị trấn trao giấy khen cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền.

Qua bình xét có 159/164 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 97%, trong đó có 143 gia đình đạt văn hóa 03 năm liên tục. Bản duy trì và giữ vững khu dân cư văn hóa nhiều năm liền. Tại ngày hội, UBND Thị trấn Tam Đường đã trao giấy khen cho 3 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền.

Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản