Công diễn vở chèo “Những người mẹ”

Thứ ba - 07/05/2024 03:20 282 0
IMG 2749
Quang cảnh buổi biểu diễn cua Đoàn diễn 1 - Nhà hát Chèo Quân đội tại huyện Tam Đường.
Trong chuyến lưu diễn chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đoàn diễn 1 của Nhà hát Chèo Quân đội do Đại tá Trịnh Minh Tiến - Phó Trưởng phòng Phòng Nghệ thuật làm Trưởng đoàn cùng 35 nghệ sỹ, chiến sỹ đã đến biểu diễn tại huyện Tam Đường.
IMG 9086
Lãnh đạo UBND huyện và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng hoa cho Đoàn diễn.
Tại đêm diễn nghệ sỹ, chiến sỹ của Đoàn diễn 1 đã đem tới cho cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân huyện Tam Đường các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước và vở chèo “Những người mẹ”, đây là vở diễn đạt Huy chương vàng tại Hội diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2018. Với tinh thần nhiệt huyết, diễn xuất chuyên nghiệp của đội ngũ nghệ sỹ, chiến sỹ đoàn diễn 1 - Nhà hát chèo Quân đội đã mang đến cho khán giả huyện Tam Đường được sống lại những năm tháng hào hùng của dân tộc trong cuộc chiến bảo vệ Độc lập, tự do của dân tộc. Mặc dù, trong cuộc chiến đó có không ít những mất mát, đau thương to lớn nhưng đã đem lại thống nhất cho nước nhà.
IMG 7963
Một cảnh trong vở chèo “Những người mẹ”
Việc Nhà hát chèo Quân đội tổ chức chuyến lưu diễn tại các tỉnh phía Tây Bắc, trong đó có huyện Tam Đường là hoạt động vô cùng ý nghĩa trong dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, cũng như chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Lai Châu và 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down