Thứ sáu - 12/04/2019 05:21 560 0
Những năm qua, Ủy ban MTTQVN huyện Tam Đường cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đã triển khai nhiều giải pháp nhằm huy động nguồn lực xã hội cùng chung tay giúp đỡ hộ nghèo cải thiện điều kiện về nhà ở.
Công tác vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo”; quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, công tác từ thiện nhân đạo tiếp tục được Mặt trận Tổ quốc các cấp quan tâm triển khai thực hiện, đi vào chiều sâu và đạt kết quả thiết thực, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền chăm lo cho người nghèo, những gia đình chính sách, người có công, những gia đình bị thiệt hại do thiên tại, hỏa hoạn, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Từ năm 2014, đến năm 2018, MTTQVN huyện, các xã, thị trấn đã vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” được trên 1,5 tỷ đồng; Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” trên 877 triệu đồng. Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” vận động được, cùng với sự hỗ trợ của Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Lai Châu, MTTQVN huyện, các xã, thị trấn đã hỗ trợ làm và sửa chữa 171 "Nhà đại đoàn kết" cho các hộ nghèovới tổng kinh phí trên 2,1 tỷ đồng.

Những ngôi nhà đại đoàn kết giúp người nghèo ổn định cuộc sống

Tác giả: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường