Đội quản lý thị trường số 2 kiểm tra cơ sở kinh doanh khẩu trang trên địa bàn huyện Tam Đường

Chủ nhật - 02/02/2020 22:45 2.003 0
Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, ngày 01/2, Đội QLTT số 2 tỉnh Lai Châu tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh khẩu trang và các loại nước sát khuẩn trên địa bàn huyện Tam Đường.
Qua kiểm tra tại các điểm kinh doanh trên địa bàn thị trấn Tam Đường, lực lượng chức năng không phát hiện trường hợp găm hàng, đầu cơ để trục lợi.Tại thời điểm kiểm tra, hầu hết các điểm kinh doanh đều đã bán hết khẩu trang y tế, chỉ còn các loại sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn và nước súc miệng sát khuẩn.
Cùng với kiểm tra, đoàn đã tiến hành nhắc nhở cơ sở kinh doanh đảm bảo kiểm soát nguồn gốc hàng hóa nhập vào cửa hàng, thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Đồng thời, chấp hành ký cam kết không găm hàng, đầu cơ tích trữ, đảm bảo quyền lợi người mua hàng đối với các mặt hàng khẩu trang y tế, sản phẩm sát khuẩn tay chân miệng trong thời gian khởi phát dịch bệnh.

Đội QLTT số 2 kiểm tra các cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế và các loại nước rửa tay sát khuẩn phục vụ cho phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường theo dõi biến động lên xuống của giá cả hàng hóa, đặc biệt là trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe người dùng cho việc phòng bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona; kịp thời phát hiện, xử lý các cá nhân có hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh để sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng phục vụ cho nhu cầu phòng chống dịch bệnh của nhân dân trên địa bàn huyện.
                                                                                              Trọng Hoản