Hấp dẫn giải leo núi PuTaLeng “Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên”

Thứ ba - 02/04/2024 04:01 169 0
Huyện Tam Đường vừa tổ chức Giải leo núi PuTaLeng huyện Tam Đường mở rộng lần thứ I năm 2024 “Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên 2.619m”. Nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, giải leo núi đã thành công, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng Vận động viên và du khách
Tham gia giải có 231 vận động viên. Nội dung thi đấu: Giải chia thành 2 nhóm tuổi: Nhóm I từ 18 - 40 tuổi  dành cho các nam và nữ; nhóm II từ 41 - 60 tuổi đối với nam, từ 41 - 55 tuổi đối với nữ. Cung đường thi đấu: xuất phát từ cổng bản Sì Thâu Chải đến đích là đỉnh Đỗ Quyên cao 2.619m so với mực nước biển và độ dài khoảng 8,25km. Đây là cung đường các VĐV sẽ băng qua những khu rừng nguyên sinh hàng trăm năm tuổi với thảm thực vật phong phú và những cánh rừng cổ thụ Đỗ quyên đang mùa nở rộ. Ngay sau có hiệu lệnh xuất phát, các VĐV đã nỗ lực hết mình, vượt qua những khó khăn vì cung đường hiểm trở, đường trơn trượt để đạt thành tích tốt nhất.
Các VĐV đang nỗ lực hoàn thành chặng leo núi
Là một trong những vận động viên về đích đầu tiên trong sự reo hò cổ vũ của mọi người có mặt trên đỉnh Đỗ Quyên, anh Hạng A Nhông – Xã Khun Há, huyện Tam Đường nói: Cung đường hôm nay khó đi hơn bởi trời vừa mưa xong nên rất trơn trượt, nhưng em đã nõ lực để đạt thành tích tốt nhất. Em rất vui mình đã làm được điều đó
Còn VĐV Lò Thị Yên - tỉnh Lào Cai chia sẻ: Cung đường leo đỉnh Đỗ Quyên rất hiểm trở, nhưng bù lại cảnh sắc thật tuyệt với, cùng với sự động viên hỗ trợ của các thành viên Ban tổ chức suốt quãng đường đã giúp mình có thêm động lực để về đích đầu tiên
Các VĐV đang nỗ lực hoàn thành chặng leo núi
Được biết, để tổ chức Giải thành công, Ban tổ chức giải đã xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết, chuẩn bị đầy đủ lực lượng và các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết đảm bảo an ninh trật tự, y tế, cứu hộ, hậu cần... Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng từ trung ương đến địa phương và các nên tảng mạng xã hội đã tạo hiệu ứng tích cực góp phần quảng bá cảnh quan thiên nhiên, văn hóa, sự thân thiện mến khách của nhân dân trên địa bàn.
Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Trọng Thi – Trưởng Phòng Văn hóa &Thông tin, Phó Trưởng ban tổ chức giải leo núi PuTaLeng huyện Tam Đường mở rộng, lần thứ I năm 2024 “Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên” cho biết: Để tổ chức giải, những ngày qua Ban Tổ chức đã tiến hành khảo sát, lên sơ đồ, phát dọn tuyến đường, làm hệ thống lan can bảo vệ, dây cảnh báo nguy hiểm, dây để bám những đoạn đường dốc cao, biển chỉ đường, xây dựng các chốt phục vụ công tác tổ chức Giải. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền thu hút đông đảo vận động viên tham gia. Mặc dù trước ngày diễn ra giải trời có mưa, nhưng hôm nay thời tiết đẹp đã tạo điều kiện thuận lợi cho các VĐV thi đấu. Nhờ có sự bị chu đáo, kỹ lưỡng, giải leo núi đã diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp.
Tự hào trên đỉnh Đỗ Quyên 2619m
Giải leo núi PuTaLeng huyện Tam Đường mở rộng, lần thứ I năm 2024 “Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên” được tổ chức nhằm truyền thông, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế về cảnh quan thiên nhiên và các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn huyện đến du khách trong nước và quốc tế. Đẩy mạnh xúc tiến, phát triển du lịch. Hướng đến việc xây dựng, phát triển môn thể thao leo núi (trekking) thành sản phẩm du lịch thế mạnh của huyện Tam Đường.
                                                          Trọng Hoản – Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị