Huyện Tam Đường có 13 mô hình phòng, chống bạo lực gia đình

Chủ nhật - 04/08/2019 23:23 660 0
Thời gian qua, huyện Tam Đường đã triển khai đồng bộ các giải pháp, phối hợp giữa các cơ quan chức năng trên địa bàn nhân rộng các mô hình phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần ngăn chặn các hành vi BLGĐ, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và là cầu nối phổ biến, tuyên truyền kiến thức pháp luật đến với người dân. Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện có 13 mô hình phòng chống bạo lực gia đình, 76 nhóm PCBL gia đình với 380 thành viên và 76 câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững thu hút 1.140 thành viên, toàn huyện có 49 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng. Vai trò của các nhóm PCBL gia đình là chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, tư vấn cho hội viên trong việc ngăn ngừa bạo lực gia đình; đồng thời bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên và là đầu mối để giải quyết các mâu thuẫn. Đặc biệt, khi phát hiện vụ việc có yếu tố bạo lực gia đình, các nhóm sẽ can thiệp, hỗ trợ kịp thời thông qua hòa giải tại gia đình, góp ý, phê bình trong cộng đồng dân cư… Nhờ đó đến nay, nhiều cặp vợ chồng đã giải quyết được mâu thuẫn, cùng nhau xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Lễ ra mắt mô hình PCBL gia đình tại xã Khun Há
 Ngọc Hà