Lãnh đạo TW MTTQ VN tặng quà hộ nghèo xã Nà Tăm

Thứ sáu - 17/01/2020 03:54 664 0
Sáng ngày 14/1/2020, đoàn lãnh đạo TW MTTQ VN do đ/c Hầu A Lềnh UV BCH TW Đảng, PCT, tổng thư ký UB TW MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo của xã Nà Tăm. Tiếp đoàn về phía tỉnh có đ/c Giàng A Tính - PCT UBND tỉnh, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo Sở LĐTBXH, về phía huyện có đ/c Sùng Lử Páo - PBT thường trực huyện uỷ, CT HĐND huyện, lãnh đạo UBMTTQ huyện cùng đại diện chính quyền địa phương xã Nà Tăm.
Được biết Nà Tăm là 1 trong những địa phương của huyện Tam Đường có tỷ lệ hộ nghèo khá cao, đời sống của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Phát biểu tại buổi trao quà Đ/c Hầu A Lềnh - UV BCH TW Đảng, PCT Tổng thư ký UB TW MTTQ Việt Nam mong muốn các cấp chính quyền của tỉnh, huyện tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ người nghèo phát triển sản xuất cũng như chú trọng đến việc đào tạo, giáo dục dạy nghề cho người nghèo, đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân và chất lượng môi trường cũng như thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia. Bên cạnh đó, những hộ nghèo và cận nghèo cũng cần có ý chí vươn lên trong cuộc sống, phát huy nội lực, phấn đấu trong sản xuất, kinh doanh để thoát nghèo bền vững. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc thay mặt các đ/c lãnh đạo TW MTTQ Việt Nam Đ/c Hầu A Lềnh đã trao 20 xuất quà cho 20 hộ nghèo của xã Nà Tăm bao gồm 1 xuất quà và 1 triệu đồng tiền mặt cho người nghèo có giá trị 1.150.000đ/xuất, đồng thời trao tặng 20 triệu đồng tiền mặt tặng cho cộng đồng nghèo xã nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Nhân dịp này đoàn cũng tặng 400 bộ đồ ấm trị giá 200 triệu đồng cho trẻ em nghèo và tặng 150 xuất quà trị giá 172,5 triệu đồng cho người nghèo trên địa bàn toàn tỉnh Lai Châu.

Đ/c Hầu A Lềnh - UV BCH TW Đảng, PCT Tổng thư ký UB TW MTTQ Việt Nam tặng quà cho hộ nghèo của xã Nà Tăm.

Nguồn tin:   Hoàng Cường