Lao Chải 1 - xã Khun Há mừng cơm lúa mới

Thứ ba - 10/10/2023 05:04 488 0
Sáng ngày 8/10/2023, bản Lao Chải 1 - xã Khun Há tổ chức chương trình mừng cơm lúa mới. Tham dự có đ/c Cao Trang Trọng - PBT Thường trực Huyện ủy, đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện, đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện, đại diện 1 số cơ quan, ban ngành huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã, cùng đông đảo nhân dân bản Lao Chải 1.
Tại Ngày hội, ngoài các tiết mục văn nghệ do chính đồng bào, nhân dân trong bản biểu diễn, các đại biểu còn được tham quan, khám phá những không gian văn hóa truyền thống, đặc sắc của đồng bào Mông như: Nghề rèn, giã gạo, say ngô và một số trò chơi dân gian truyền thống của đồng bào Mông như: Ném Pao, Tù lu… và cùng chị em phụ nữ Mông thêu thùa.
IMG2 1320
Không gian tái hiện lại nghề rèn của đồng bào dân tộc Mông.
Được biết, Hội mừng cơm lúa mới của đồng bào dân tộc Mông có từ lâu đời, được đúc kết, tạo lập và lưu truyền từ đời này sang đời khác, khẳng định nét đẹp văn hóa truyền thống, phong tục tập quán, tín ngưỡng tâm linh của đồng bào người Mông
Việc tổ chức chương trình mừng cơm lúa mới của đồng bào dân tộc Mông ở bản Lao Chải 1 - xã Khun Há để tỏ lòng thành kính, cảm ơn tổ tiên, các vị thần linh, trời đất, mưa thuận, gió hòa mùa màng tươi tốt, bội thu. Ngoài ra, chương trình còn là dịp để bà con dân bản, các thành viên trong gia đình, dòng họ, hàng xóm, láng giềng đoàn tụ, quây quần bên nhau thể hiện tinh thần gắn bó, tình đoàn kết và cùng nhau xây dựng bản làng ấm no, hạnh phúc.
Tiết mục văn nghệ mừng cơm lúa mới

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:     Hoàng Cường