Lễ ra mắt dòng họ Sùng tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự

Thứ hai - 22/07/2019 02:36 873 0
Chiều ngày 17/7/2019, UBND xã Sùng Phài phối hợp với công an huyện tổ chức Lễ ra mắt dòng họ Sùng tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự ở bản Suối Thầu. Tới dự có đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đại diện lãnh đạo UB MTTQ huyện, Công an tỉnh, Công an huyện, Đảng ủy, chính quyền và những người uy tín đại diện một số dòng họ trên địa bàn xã.
Theo đó dòng họ Sùng ở bản Suối Thầu xã Sùng Phài có 34 hộ với 169 nhân khẩu, đây là dòng họ có ý thức trong việc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời tích cực tuyên truyền vận động con cháu trong dòng họ tuân thủ các quy định của nhà nước cũng như của địa phương. Ngoài ra các thành viên trong dòng họ cũng tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân khác tham gia các phong trào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư góp phần giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội và tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hộ, đảm bảo an ninh - quốc phòng của địa phương.          Trên cơ sở đó, UBND xã đã quyết định công nhận mô hình dòng họ Sùng tự quản, tự bảo vệ về ANTT tại bản Suối Thầu - xã Sùng Phài, đồng thời thông qua quy chế tổ chức, hoạt động của mô hình và cam kết thực hiện quy chế cũng như hoạt động của dòng họ Sùng, đồng thời tiến hành ký cam kết giữa dòng họ Sùng với UB MTTQ và công an xã về thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, chính sách của nhà nước về đảm bảo an ninh trật tự, tích cực phòng chống tội phạm, tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...

Đ/c Sùng Lử Páo - Phó bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Lễ ra mắt.

Phát biểu tại lễ ra mắt đ/c Sùng Lử Páo - PBT thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao việc thành lập và ra mắt dòng họ tự quản, tự bảo vệ ANTT trên địa bàn xã, đồng thời các đ/c cũng mong muốn xã quan tâm xây dựng và phát triển mô hình, tạo điều kiện để nhân rộng và phát triển các mô hình nhất là các mô hình đảm bảo ANTT góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương.