Ngày hội Đại đoàn kết bản Máy Đường

Thứ ba - 12/11/2019 02:43 163 0
Chiều ngày 9/11, bản Máy Đường - Thị trấn Tam Đường tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2019. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền thị trấn, đại diện các bản trên địa bàn và đông đảo nhân dân trong bản.
Tại ngày hội các đại biểu đã cũng nhau ôn lại truyền thống 89 năm ngày Đại đoàn kết dân tộc và những thông tin kết quả của Đại hội đại biểu Lần thứ XII MTTQ tỉnh Lai Châu, Đại hội đại biểu TW MTTQ Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2019 - 2024 và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2019. Theo đó, bản Máy Đường hiện có 126 hộ, 467 nhân khẩu, 4 dân tộc cùng chung sống, trong năm qua bản đã thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Các phong trào thi đua được khu dân cư triển khai thực hiện có hiệu quả như: vận động nhân dân đóng góp được gần 3,5 triệu đồng các nguồn quỹ Vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng quà cho 6 hộ gia đình chính sách… Ngoài ra, nhân dân trong bản cũng đã thường xuyên vệ sinh đường làng, ngõ xóm, ký cam kết thực hiện tốt quy ước thôn, bản, phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và giữ gìn an ninh trật tự... Nhiều hộ gia đình vươn lên thoát nghèo và lamg giàu chính đáng. Năm 2019 bình quân lương thực đầu người của bản đạt 593 kg/người/năm tăng 33 kg so với năm 2018, năm 2019, bản có 1 hộ thoát nghèo.
 
IMG 5130
Lãnh đạo Đảng ủy Thị trấn trao giấy chứng nhận cho các gia đình đạt danh hiệu văn hóa 3 năm liền của bản Máy Đường.
Nhân dịp này UBND Thị trấn đã công bố quyết định công nhận 114/126 hộ của bản đạt danh hiệu gia đình văn hóa và khen thưởng cho 6 hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa 3 năm liền, đồng thời bản cũng phát động phong trào thi đua năm 2020 với nhiều nội dung thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.                                                                                        
Hoàng Cường
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down