Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản Căn Câu

Thứ ba - 19/11/2019 02:27 793 0
Sáng 18/11/2019, Phó Bí thư thường trực huyện Ủy - Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường Đ/c Sùng Lử Páo cùng Đoàn công tác đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của bản Căn Câu - xã Sùng Phải.
Trong không khí phấn khởi của Ngày hội, các đại biểu và nhân dân cùng nhau ôn lại 89 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời nghe thông báo nhanh kết quả của Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh khóa XII, đại hội đại biểu TW MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và đánh giá kết quả cuộc vận động và các phong trào thi đua trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa.
 Bản Căn Câu - xã Sùng Phài hiện có 35 hộ gia đình với 189 nhân khẩu, 100% đồng bào dân tộc Dao cùng sinh sống. Trong năm qua, bản đã đoàn kết phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, xóa đói giảm nghèo và tích cực đóng góp công sức, tiền của xây dựng nông thôn mới. Năm 2019 bản đã vận động người dân đóng góp trên 215 ngày công và hiến 20.000m2 đất để xây dựng tuyến đường ra khu sản xuất, tu sửa hệ thống chiếu sáng nông thôn, tích cực thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, lễ hội và xây dựng gia đình văn hóa, tích cực tham gia ủng hộ các phong trào do Mặt trận Tổ quốc phát động. Đến nay bản còn 10 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo, giảm 1 hộ nghèo so với năm 2018, bình quân lương thực đầu người đạt 630 kg/người/năm.
Đ/c Sùng Lử Páo - PBT Thường trực huyện ủy - CT HĐND huyện phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết bản Căn Câu - xã Sùng Phải.
Phát biểu tại Ngày hội, Đ/c Sùng Lử Páo biểu dương những đóng góp và nỗ lực Chi bộ Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân bản Căn Câu đã đóng góp sức lực, tinh thần để củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; tập trung lãnh đạo, phát triển kinh tế-xã hội, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người dân.       Cũng nhân dịp này Chủ tịch UBND xã công bố quyết định công nhận 31/35 hộ dân cư của bản Căn Câu đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 24 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền, đồng thời khen thưởng cho 2 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019.