Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc bản Hưng Bình

Thứ ba - 19/11/2019 02:30 1.264 0
Chiều ngày 18/11, Nhân dân khu dân cư bản Hưng Bình, xã Bình Lư đã long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã đến đến dự. Về phí huyện, có đồng chí Hoàng Thọ Trung – Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy; đồng chí Từ Hữu Hà – PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Năm 2019, kinh tế - xã hội của bản Hưng Bình tiếp tục phát triển; điện, đường giao thông nông thôn, trường học được đầu tư phát triển khá toàn diện; an ninh, trật tự ổn định. Kết quả đó nhờ có sự đóng góp to lớn của nhân dân thông qua tuyên truyền, vận động của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bản đã vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo, nâng cao mức sống, khuyến khích người dân làm giàu chính đáng. Nhân dân tích cực thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, tích cực xây dựng gia đình văn hóa. Bản huy động 100% học sinh trong độ tuổi ra lớp ở các bậc học. Năm 2019 bản có 53 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, (tăng 5 hộ so với năm 2018), 8 năm liền bản duy trì và giữ vững danh hiệu bản văn hóa.

ảnh5
Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng quà cho Nhân dân bản Hưng Bình, xã Bình Lư
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Nhân dân bản Hưng Bình thời gian qua đã chung tay, góp sức xây dựng NTM, bản làng văn minh, bảo vệ môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp. Thời gian tới, đồng chí mong muốn bà con bản Hưng Bình cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; giữ vững an ninh nông thôn để sớm xây dựng bản Hưng Bình thành bản nông thôn kiểu mẫu… Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, của huyện Tam Đường đã tặng quà cho Nhân dân bản Hưng Bình.
                                                                     Ngọc Hà