Ra mắt mô hình phòng chống bạo lực gia đình tại Khun Há

Thứ tư - 24/07/2019 23:40 831 0
Ngày 23/7, phòng văn hóa và thông tin huyện phối hợp với xã Khun Há đã tổ chức lễ ra mắt mô hình phòng chống bạo lực gia đình tại xã Khun Há.
Để triển khai xây dựng mô hình phòng chống bạo lực gia đình năm 2019, xã Khun Há đã thành lập 5 câu lạc bộ (CLB) gia đình phát triển bền vững, phòng chống bạo lực gia đình và 5 nhóm phòng chống bạo lực gia đình gồm 75 thành viên ở 5 bản: Chù Khèo, Ma Seo Phìn Cao, Sàn Phàng thấp, Thèn Thầu và Can Hồ. Hình thức hoạt động của các CLB, nhóm PCBL gia đình là thông qua những buổi sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề, phổ biến tình hình và các hoạt động văn hóa, thể thao… Việc thành lập các CLB, nhóm nhằm tạo sự đoàn kết giữa các thành viên, vận động người tham gia phòng, chống bạo lực gia đình, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ nhau cùng phát triển; lồng ghép tuyên truyền luật hôn nhân, gia đình, luật phòng chống bạo lực gia đình, luật bình đẳng giới… góp phần giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc, phòng chống các tệ nạn xã hội và thực hiện phương châm “gia đình ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, phát triển bền vững và không có bạo lực”.

Đại diện các nhóm phòng chống bạo lực ra đình ra mắt tại hội nghị

Cũng tại buổi lễ, các thành viên của các CLB, nhóm đã được tập huấn kỹ năng viết báo cáo, tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, đưa ra những chuyên đề sinh hoạt, tổng kết hoạt động của CLB.
Ngọc Hà