Sôi nôi Hội thi “Tìm hiểu pháp luật” xã Sơn Bình năm 2023

Thứ ba - 05/12/2023 22:08 333 0
Ngày 03/12/2023, huyện Tam Đường đã tổ chức Hội thi "Tìm hiểu pháp luật" tại xã Sơn Bình năm 2023. Nhờ có sự chỉ đạo sâu sát của các cấp, sự nỗ lực của từng đội và mỗi thí sinh, hội thi đã thành công tốt đẹp
Tham gia Hội thi có 07 đội đại diện cho nhân dân các bản trên địa bàn xã Sơn Bình. Các đội sẽ trải qua 2 phần thi: thi kiến thức và thi năng khiếu. Phần thi kiến thức các đội thi trả lời Bộ câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến Luật Giao thông đường bộ, Luật Đất đai năm 2013, Luật hôn nhân và gia đình, Luật Lâm nghiệp, Luật Khiếu nại năm 2011, Luật Tố cáo năm 2018, Luật phòng chống ma túy năm 2021. Mỗi gói câu hỏi gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm được sắp xếp khoa học, bao quát các Luật. Thời gian trả lời gói câu hỏi của mỗi đội thi không quá 10 phút; điểm tối đa cho phần thi kiến thức là 40 điểm. Nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các đội đều đã trả lời chính sác, lưu loát các câu hỏi tại phần thi này.
Phần thi năng khiểu với Tiểu phẩm “Tao hiểu ra rồi” của đội bản Chu Va 12, xã Sơn Bình
Hấp dẫn hơn cả vẫn là phần thi năng khiếu, các đội đã thể hiện tiểu phẩm dưới hình thức “sân khấu hóa” liên quan đến các tình huống liên quan đến ANTT thực tế xảy ra trên địa bàn; như: tảo hôn; hành vi vi phạm giao thông đường bộ; tranh chấp, lấn chiếm đất đai; khiếu nạo, tố cáo; buôn bán, sử dụng ma túy; chăm sóc, bảo vệ rừng,… Nhiều tiểu phẩm được dàn dựng công phu, phong cách diễn xuất chân thực, tự nhiên; tạo kịch tính và có sức lan tỏa cao, như: Tiểu phẩm “Tao hiểu ra rồi” của đội bản Chu Va 12; nói không với kỳ thị người nghiện ma túy của đội bản Chu Va 6; Tiểu phẩm “Tao cứ làm đấy” của đội bản 46
Chị Vàng Thị Hương – Đội thi bản Chu Va 6, xã Sơn Bình chia sẻ: Chúng em: Đội chúng em mang đến Hội thi tiểu phẩmNói không với kỳ thị người nghiện ma túy” như một thông điệp gửi đến mọi người hãy cùng giúp đỡ, chia sẻ khó khăn và yêu thương đối với những người đã lầm lỡ để rồi nghiện ma túy để họ được cai nghiện thành công và hòa nhập với cộng đồng
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao tổng số 07 giải chính và 01 giải phụ cho các đội thi, trong đó: Bản Chu Va 12 đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội Bản 46 và bản Huổi Ke đạt giải Ba.
Đ/c Giàng A Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban tổ chức hội thi trao giải cho các đội
Đồng chí  Giàng A Thanh – PCT HĐND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi “Tìm hiểu pháp luật” tại xã Sơn Bình năm 2023 là cơ hội để các đội nâng cao kiến thức pháp luật. Từ đó, phát huy, vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm của mình để tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững ổn định an ninh trật tự; thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Hội thi thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham dự và cổ vũ. Qua đó, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật cho nhân dâ, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Sơn Bình nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung./.
                                                                             Trọng Hoản + Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị