Tam Đường chuẩn bị tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông năm 2023

Thứ ba - 11/07/2023 04:34 498 0
Ngày 7/7, UBND huyện Tam Đường tổ chức họp thống nhất nội dung dự thảo kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông năm 2023, tại xã Tả Lèng vào tháng 9 sắp tới. Đồng chí Vũ Xuân Thịnh – P.Chủ tịch UBND huyện Tam Đường chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp, các thành viên Ban tổ chức đã đưa ra những ý kiến đóng góp vào kế hoạch dự thảo, kịch bản chi tiết cũng như những khó khăn trong công tác chuẩn bị cho Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông năm 2023. Theo kế hoạch, Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông sẽ diễn ra các hoạt động chính như: thi giã bánh dày, giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian, không gian giới thiệu, quảng bá, xúc tiến các hoạt động văn hóa, du lịch và đặc biệt là Giải đua ngựa mở rộng năm 2023, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị cho nhân dân và du khách. Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông năm 2023, dự kiến sẽ được tổ chức trong thời gian 2 ngày (từ ngày 2/9 – 3/9) tại bản Thèn Pả, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường.

BTCM
Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông năm 2023, khảo sát địa điểm tổ chức ngày hội.
Đây là sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc Mông huyện Tam Đường nói riêng, tỉnh Lai Châu nói chung. Là dịp để nghệ nhân, diễn viên, đồng bào các dân tộc gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Thông qua ngày hội còn góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Tam Đường  đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị