Tam Đường hoàn thành hội thi Dân vận khéo cấp xã

Chủ nhật - 02/06/2024 23:00 69 0
Tham gia Hội thi “Dân vận khéo” là các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang thuộc các tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị trên địa bàn.
Phần thi Tiểu phẩm của một đội thi tại Hội thi dân vận khéo xã Bản Bo.
Hội thi “Dân vận khéo” huyện Tam Đường năm 2024 được tổ chức trong phạm vi 13 xã, thị trấn thuộc huyện. Nội dung thi tập trung vào quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận; Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Nghị quyết 15 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc và thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo". Đặc biệt là việc xử lý các tình huống dân vận diễn ra trong thực tiễn như: xóa bỏ các phong tục ma chay, cưới hỏi, tảo hôn, kết hôn cận huyết, trọng nam khinh nữ... Qua đó nhân rộng những cách làm hay trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”...
Màn chào hỏi của đội thi tại Hội thi dân vận khéo xã Bản Bo.
Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, các đội sẽ thực hiện 3 phần thi gồm: phần thi chào hỏi; phần thi kiến thức và phần thi tiểu phẩm với nội dung tập chung về về tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc. Tính đến hết tháng 5/2024, 13/13 xã Thị trấn đã hoàn thành xong Hội thi dân vận khéo cấp xã.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:     Hoàng Cường