Tam Đường tổ chức phiên Chợ đêm tháng 3 năm 2024

Chủ nhật - 10/03/2024 22:34 163 0
Tối ngày 9/3, huyện Tam Đường tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ “Sắc màu văn hóa chợ đêm Tam Đường” năm 2024
Tiết mục múa khăn của đội văn nghệ xã Bản Bo
Trong đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc vùng cao, chợ phiên, chợ đêm còn được xem là nét đẹp, là món ăn tinh thần lâu đời, không thể thiếu của người dân. Xuất phát từ nhu cầu đó, huyện Tam Đường đã xây dựng và hình thành Chợ đêm Tam Đường. Phiên Chợ đêm được tổ chức ít nhất mỗi tháng 01 lần. Tại phiên chợ lần này đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc do các đội văn nghệ quần chúng xã Bản Bo và Khun Há biểu diễn.
Tiết mục của đội văn nghệ xã Khun Há
Với các tiết mục chân thật, sinh động và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân vùng cao, phiên chợ đêm không chỉ là chương trình giao lưu nghệ thuật, mà còn góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch đến du khách thập phương.
                                                                             Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị