Tam Đường trao “nhà đại đoàn kết” cho hộ nghèo xã Bình Lư

Thứ năm - 26/11/2020 21:40 479 0
Chiều ngày 24/11, UBMTTQ Việt Nam huyện Tam Đường phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Mã Thị Én - bản Thèn Thầu, xã Bình Lư. Dự buổi trao nhà Đại đoàn kết có đồng chí Cao Trang Trọng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Được biết, bà Mã Thị Én (64 tuổi, dân tộc Thái), thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng bà mất sớm, bà có 2 người con thì một đã chết, người con thứ hai bỏ đi biệt tích đã lâu. Bản thân bà bị khuyết tật, thường xuyên đau yếu, không tự đi lại được. Hoàn cảnh quá khó khăn nên đã nhiều năm bà ở một mình trong căn nhà gỗ dột nát. Được hỗ trợ 25 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” huyện, cùng sự giúp đỡ ngày công xây dựng của bà con trong bản. Bà Én đã hoàn thành ngôi nhà cấp bốn, lợp ngói Proximang rộng 32m2, trị giá gần 50 triệu đồng .

Đồng chí Cao Trang Trọng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao nhà Đại đoàn kết cho bà Mã Thị Én, bản Thèn Thầu, xã Bình Lư

Tại lễ bàn giao nhà, đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh và động viên bà cố gắng vượt qua những khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Bình Lư tiếp tục quan tâm, hỗ trợ gia đình bà Én, để bà có điều kiện sống tốt hơn.

Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản