Thị trấn tổng kết 20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000 - 2020

Thứ năm - 06/08/2020 22:09 626 0
Chiều ngày 4/8/2020, Thị trấn Tam Đường tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000 - 2020. Dự buổi tổng kết có lãnh đạo UB MTTQVN huyện, Phòng văn hóa, Hội CCB huyện, đại diện các cơ quan đơn vị, các thôn bản, các gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn.
Thời gian qua, ban chỉ đạo phong trào toàn dân ĐKXDĐSVH Thị trấn đã tham mưu ban hành các nghị quyết và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp phát động. Qua 20 năm, phong trào đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân. Việc củng cố, xây dựng các thiết chế văn hóa, cơ quan văn hóa, gia đình văn hóa gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đạt nhiều kết quả tích cực.

Lãnh đạo UBND Thị trấn trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào.

Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội được đi vào nề nếp, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao phát triển sôi nổi; nhân dân tích cực đoàn kết giúp đỡ nhau xóa đói giảm nghèo, xây dựng cộng đồng dân cư an toàn, không có tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường từng bước tạo môi trường sống lành mạnh góp phần nâng cao đời sống kinh tế văn hóa, tinh thần của nhân dân. Đến nay, Thị trấn có 100% thôn bản có nhà văn hóa, 90% hộ gia đình được công nhận là gia đình văn hóa; 100% cơ quan, đơn vị trường học được công nhận văn hóa; 12/13 khu dân cư đảm bảo vệ sinh môi trường; 100% thôn bản ký cam kết tham gia phòng chống tội phạm; thị trấn có 45% dân số tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao quần chúng; tất cả khu dân cư đều có chi hội khuyến học, 25 hộ và 5 dòng họ được công nhận là dòng họ, gia đình học tập... Hiện Thị trấn không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo còn 5,26%.
Nhân dịp này, UBND Thị trấn đã trao giấy khen cho 4 tập thể, 6 các nhân và 10 hộ gia đình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000 - 2020.

Nguồn tin: Hoàng Cường