Trao 2 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo dân tộc thiểu số

Thứ hai - 29/01/2024 22:24 279 0
Chiều ngày 24/1/2024, UB MTTQ huyện phối hợp với Đảng ủy, chính quyền xã Nùng Nàng tổ chức buổi khánh thành và bàn giao 2 căn nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Nùng Nàng.
IMG 5961
Lãnh đạo UB MTTQ huyện, LĐLĐ huyện và lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã khánh thành và trao Nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Chang A Cu ở bản Nùng Nàng.
Nhằm hỗ trợ người nghèo không có điều kiện làm nhà. Từ nguồn quỹ Vì người nghèo của tỉnh, UB MTTQ huyện đã phối hợp với xã Nùng Nàng rà soát các hộ gia đình nghèo trên địa bàn. Qua rà soát, UB MTTQ huyện đã tiến hành hỗ trợ cho 2 hộ gia đình là ông Chang A Cu ở bản Nùng Nàng và gia đình ông Giàng Páo Ly ở bản Phan Chu Hoa là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện làm nhà. Sau hơn 1 tháng thi công, cùng với sự hỗ trợ của anh em họ hàng và bà con Nhân dân trong bản, đến nay 2 căn nhà trên đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, mỗi căn nhà có diện tích từ 70 - 80 m2, trong đó nguồn quỹ Vì người nghèo tỉnh hỗ trợ mỗi căn nhà 50 triệu đồng.
IMG 5734
Lãnh đạo UB MTTQ huyện và lãnh đạo chính quyền xã khánh thành và trao Nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Giàng Páo Ly ở bản Phan Chu Hoa.
Việc hoàn thiện và bàn giao 2 căn nhà Đại đoàn kết đúng vào thời điểm Tết nguyên đán đang cận kề là món quà thiết thực, giúp 2 gia đình yên tâm đón xuân, vui tết trong ngôi nahf mới, đồng thời tạo điều kiện cho các gia đình có nơi an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
    Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down