Trao 500 xuất quà cho người nghèo 3 xã Nà Tăm, Giang Ma và Tả Lèng

Thứ ba - 30/01/2024 01:34 179 0
Ban kinh tế tài chính TW giáo hội phật giáo Việt Nam cùng nhóm thiện nguyện chia sẻ yêu thương và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Thượng tọa Thích Thanh Phong - PCT Hội đồng trị sự kiêm Trưởng Ban kinh tế tài chính TW giáo hội Phật giáo Việt Nam và Bà Huỳnh Thị Xuân Lan - Nguyên PCT TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm trưởng đoàn, phối hợp với Hội chữ thập đỏ Việt Nam vừa tổ chức chương trình từ thiện Tết yêu thương, tặng quà cho các hộ gia đình nghèo ở 3 xã Nà Tăm, Giang Ma và Tả Lèng. Tham dự buổi trao quà có đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện, đại diện Ban phật giáo tỉnh, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đại diện một số cơ quan, ban ngành huyện, lãnh đạo chính quyền 3 xã.
Thượng tọa Thích Thanh Phong - PCT Hội đồng trị sự kiêm Trưởng Ban kinh tế tài chính TW giáo hội Phật giáo Việt Nam trao quà cho người nghèo của xã Giang Ma.
Trên tinh thần chia sẻ khó khăn với đồng bào các dân tộc ở vùng cao của huyện Tam Đường nhân dịp Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc năm 2024. Theo đó, đoàn thiện nguyện đã trao tổng cộng 500 xuất quà mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng gồm chăn ấm, 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm và 500 nghìn đồng tiền mặt cho 500 hộ gia đình nghèo của 3 xã Nà Tăm, Giang Ma và Tả Lèng, trong đó xã Nà Tăm, Giang Ma mỗi xã được 150 xuất và xã Tả Lèng được 200 xuất. Tổng trị giá quà tặng là 500 triệu đồng được TW giáo hội phật giáo Việt Nam cùng nhóm thiện nguyện chia sẻ - Sharing, cùng các tăng ni, phật tử, nhà hảo tâm hỗ trợ.
Những món quà là hành động thiết thực của TW giáo hội phật giáo Việt Nam và các tấm lòng thiện nguyện chia sẻ với những khó khăn của đồng bào vùng cao nhân dịp Tết đến, xuân về, đồng thời tạo điều kiện để đồng bào đón một cái Tết đủ đầy, vui vẻ, giúp đồng bào vơi bớt đi những khó khăn trong mùa Đông lạnh giá, đồng thời tạo động lực để đồng bào tiếp tục phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường