Trao 9 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ hai - 26/08/2019 23:24 201 0
Chiều 23/8, UB MTTQ huyện phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện và xã Hồ Thầu tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà đại đoàn kết cho 9 hộ nghèo ở 4 bản Rừng Ổi, Chù Lìn, Đội 4 và Bản Pho của xã Hồ Thầu.
Thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới và phấn đấu đến hết năm 2019, sẽ đưa Hồ Thầu về đích Nông thôn mới. Huyện Tam Đường đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể chung tay giúp đỡ địa phương từng bước hoàn thiện các tiêu chí trong đó có tiêu chí về nhà ở. Theo đó, UB MTTQ cùng với Hội chữ Thập đỏ huyện đã tiến hành rà soát và lựa chọn 12 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang ở trong những ngôi nhà tạm, dột nát để hỗ trợ. Sau hơn 2 tháng được sự hỗ trợ của các tổ chức cùng với sự giúp đỡ của anh em họ hàng và bà con lối xóm đã có 9 hộ gia đình xây dựng xong nhà và đưa vào sử dụng.
 
IMG 7236
Lãnh đạo UB MTTQ, Hội chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương bàn giao nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo ở bản Chù Lìn - xã Hồ Thầu.
Những căn nhà Đại đoàn kết đều được xây dựng khang trang rộng từ 35 đến 60m2. Bình quân mỗi hộ được hỗ trợ 25 triệu đồng, tổng giá trị đợt hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết lần này là 300 triệu đồng từ nguồn quỹ Vì người nghèo và quỹ nhân đạo, trong đó quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ 270 triệu đồng, Quỹ nhân đạo hỗ trợ 30 triệu đồng.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ người nghèo ổn định cuộc sống và tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến độ Xây dựng Nông thôn mới của xã Hồ Thầu.
                                                                                                Hoàng Cường
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down