Triển khai đăng ký hộ tịch, hộ khẩu, CMND lưu động

Thứ năm - 27/02/2020 03:53 209 0
Với mục đích tăng cường công tác đăng ký và quản lý hộ tịch trên địa bàn huyện Tam Đường, tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm chi phí cho công dân, đảm bảo mọi người dân đều được cấp giấy tờ hộ tịch, theo quy định của pháp luật, thời gian qua huyện Tam Đường đã triển khai thực hiện việc đăng ký hộ tịch, hộ khẩu, cấp CMND lưu động. Đây là việc làm ý nghĩa, góp phần bảo vệ quyền lợi của người dân cư trú trên địa bàn.      
Theo kế hoach, năm 2020, huyện sẽ thực hiện việc rà soát các hộ gia đình chưa có hộ tịch, hộ khẩu, CMND để tiến hành làm và cấp phát lưu động tại các xã Nùng nàng, Giang Ma, Khun há, Tả Lèng, Sơn Bình, Thèn Sin, Bản Bo, Nà Tăm, Bản Hon và Bản Giang, thời gian thực hiện từ tháng 3 đến tháng 7.2020. Riêng đối với thị trấn Tam Đường và xã Bình Lư căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương xây dựng kế hoạch và thực hiện đăng ký lưu động nếu thấy cần thiết.
 Việc triển khai thực hiện đăng ký lưu động trên địa bàn là cơ sở để tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đăng ký và quản lý hộ tịch, hộ khẩu, CMND để người dân hiểu mục đích, ý nghĩa cơ bản của việc đăng ký hộ tịch.
8
Cán bộ tư pháp và công an huyện cấp CMND, hộ tịch, hộ khẩu lưu động tại xã Khun há
 
Yến Thanh

Nguồn tin: Yến Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down