Truyền thông giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, mất cân bằng giới tính khi sinh và bệnh tan máu bẩm sinh.

Thứ ba - 23/04/2019 05:00 236 0
Trung tâm dân số - KHHGĐ huyện vừa phối hợp với Ban chỉ đạo công tác dân số Thị trấn tổ chức hội nghị chuyên đề giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, mất cân bằng giới tính khi sinh và bệnh tan máu bẩm sinh. Tham dự hội nghị gần 60 thành viên của Ban chỉ đạo công tác dân số, lãnh đạo đảng ủy, chính quyền địa phương và đội ngũ cộng tác viên dân số thôn bản.
 
IMG 2042
Hội nghị chuyên đề giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, mất cân bằng giới tính khi sinh và bệnh tan máu bẩm sinh
 
Tại hội nghị các đại biểu đã được thông tin về những ảnh hưởng và hệ lụy của việc sinh con thứ 3 trở lên đối với đời sống kinh tế - xã hội. Theo dự báo của Tổng cục dân số - KHHGĐ, Bộ y tế nếu tình trạng mất cân bằng giới tính như hiện nay, thì đến năm 2050 Việt Nam sẽ thiếu khoảng 2,3 - 4,3 triệu phụ nữ, tương đương với đó là sẽ có từ 2,3 đến 4,3 triệu nam giới dư thừa và khó có khả năng lập gia đình. Do đó, để giảm bới tình trạng trên mỗi cặp vợ chồng chỉ nên sinh đủ 2 con dù gái hay trai.

Ngoài ra hội nghị cũng tiến hành truyền thông những tác hại của bệnh tan máu bẩm sinh, đây là căn bệnh do rối loạn di truyền. Do đó, để ngăn ngừa căn bệnh này nam nữ vị thành niên đến tuổi kết hôn cần được tiến hành xét nghiệm và nên đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn, xét nghiệm và sàng lọc trước sinh để phòng tránh bệnh tan máu bẩm sinh.

 

Tác giả bài viết: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down