Cử tri Tam Đường vững tin hướng về ngày Bầu cử

Thứ năm - 20/05/2021 20:58 395 0
Hòa cùng bầu không khí hân hoan của cử tri cả nước chờ ngày cầm lá phiếu trên tay đi bầu cử, người dân trên địa bàn huyện Tam Đường cũng đã và đang tích cực thi đua sản xuất và dành nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu kỹ thông tin về ngày bầu cử, các ứng viên tham gia ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp Qua đó, có những chuẩn bị chu đáo cho ngày hội lớn, thực hiện rõ trách nhiệm với quốc gia, đất nước.
Những ngày này tại huyện Tam Đường từ khắp các nẻo đường từ khu phố đến từng ngõ xóm, thôn bản đều rực rỡ sắc thắm cờ đỏ, băng rôn, biểu ngữ thông tin về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Phát huy vai trò của MTTQ trong sự kiện lớn, MTTQ các trong huyện đã tích cực phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử đến tất tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Qua đó, giúp nhân dân và cử tri nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; nắm vững nội dung chủ yếu của Luật Bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, ứng cử.
Trao đổi với chúng tôi, ông Giàng A Thanh – Phó chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch MTTQ huyện Tam Đường cho biết: Chúng tôi đàng tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử để mỗi một người dân đều hiểu được quyền và trách nhiệm của mình đối với cuộc bầu cử

Công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử chu đáo đã dấy lên không khí phấn khởi, tạo sự tin tưởng của cử tri hướng về ngày bầu cử. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, đến thời điểm này, người dân trên địa bàn huyện Tam Đường đã hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử và vững tin bước vào ngày hội lớn.

404
Các cử tri bản Nhiều Sang, xã Hồ Thầu nghiên cử tiểu sử các ứng cử viên tại nhà văn hóa bản

Ông Hoàng Đình Sáu – Bí thư chi bộ, trưởng bản Nà Đa, thị trấn Tam Đường nói: Tôi sẽ sáng suốt lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài để tiếp gánh vác trọng trách mà Đảng, Nhà nước giao phó, và người đại biểu đó phải là người gần dân, luôn lắng nghe tâm tự nguyện vọng của nhân dân
Không chỉ sáng suốt lựa chọn những người ưu tú vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, nhiều cử tri còn mong muốn gửi gắm niềm tin vào các đại biểu khi trúng cử tiếp tục có các đề xuất với các cấp thực thi nhiều chính sách hỗ trợ cho đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa, để người dân có điều kiện phát triển kinh tế.
Anh Lò Văn Sinh – Cử tri bản Co óc Nọt xã Nà Tăm chia sẻ: Tôi mông muốn đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sẽ đề xuất với Quốc hội và các cấp có những chính sách ưu tiên cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa để thúc đẩy phát triển kinh tế
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự quan tâm ủng hộ của Nhân dân, tin rằng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Tam Đường sẽ thật sự là ngày hội của toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của Nhân dân trong việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng, góp phần xây dựng đất nước ngày một phồn vinh.
                                                                                            Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản