Trên 7.200 cử tri của 3 xã Khun Há, Bản Hon, Bản Giang hoàn thành bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chủ nhật - 23/05/2021 04:42 417 0
Sáng nay, ngày 23/5/2021, cùng với gần 32 nghìn cử tri của huyện Tam Đường nô nức đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, hơn 7.200 cử tri ở 3 xã Khun Há, Bản Hon và Bản Giang cũng phấn khởi đi bỏ phiếu bầu ra những vị Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp xứng đáng với niềm tin của cử tri.
Đúng 6h45 phút sáng, đồng loạt 28 khu vực bỏ phiếu ở 3 xã Khun Há, Bản Hon, Bản Giang đã tiến hành khai mạc Bầu cử trong không khí vui mừng, phấn khởi của đồng bào các dân tộc và cử tri nơi đây, nhưng vẫn đảm bảo theo đúng các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay để chọn ra những Đại biểu có đức, có tài đem tiếng nói của Cử tri đến Đảng và Nhà nước. Ngay sau buổi khai mạc, khá đông cử tri ở 3 xã đã đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, mặc dù với sự nô nức đi bỏ phiếu nhưng các cử tri đều được hướng dẫn không tụ tập đông trước khu vực bỏ phiếu và đảm bảo khoảng cách. Đặc biệt, trước khi vào bỏ phiếu các cử tri đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, được cán bộ của tổ bầu cử hướng dẫn các quy trình bỏ phiếu để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch.

Trước khi vào bỏ phiếu cử tri đều phải rửa tay sát khuẩn để đảm bảo phòng chống dịch.

Với sự tuyên truyền, hướng dẫn tận tình của các thành viên ở từng tổ bầu cử và thực hiện quyền, trách nhiệm của mình đến gần 12h trưa nay 3 xã Khun Há, Bản Hon, Bản Giang 100% cử tri ở 28 khu vực bỏ phiếu của 3 xã đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó đến 10h30 Khun Há đã hoàn thành việc bỏ phiếu và cũng là địa phương hoàn thành sớm hơn so với 2 xã Bản Hon và Bản Giang.

Và được cán bộ tổ bầu cử kiểm tra thân nhiệt

Quang cảnh cử tri và lãnh đạo xã Khun Há dự buổi khai mạc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại khu vực bỏ phiếu số 6 - bản Nậm Đích - xã Khun Há.

Cán bộ tổ bầu cử đang hướng dẫn và giúp cử tri cao tuổi ghi phiếu bầu.

Mặc dù bị thương ở chân nhưng cử tri Lò Văn Quân ở bản Nậm Đích - xã Khun Há vẫn cố gắng đi bầu cử thực hiện quyền và trách nhiệm của mình.

Cán bộ tổ bầu cử số 1 Bản Bản Hon - xã Bản Hon đang hướng dẫn cử tri ghi phiếu bầu.

Cử tri Lò Thị Pình, dân tộc Lự ở xã Bản Hon đang bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nguồn tin: Hoàng Cường