Hội nghị Công bố chỉ số CCH cấp xã năm 2022

Thứ tư - 26/07/2023 03:18 430 0
Ngày 25/7, UBND huyện Tam Đường đã tổ chức Hội nghị công bố chỉ số CCHC cấp xã trên địa bàn huyện năm 2022. Đồng chí Sùng Lử Páo – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự, chủ trì hội nghị.
Năm 2022, các xã, thị trấn đã quan tâm, chỉ đạo thực hiện CCHC tại đơn vị, xây dựng và triển khai thực hiện tương đối nghiêm túc kế hoạch cải cách hành chính trên các lĩnh vực. Một số xã, thị trấn đã chú trọng duy trì nâng cao chất lượng CCHC; chủ động triển khai, nghiên cứu và bám sát quy định (mới) trong thực hiện tự đánh giá xếp loại về CCHC của đơn vị, chỉ đạo thu thập tài liệu kiểm chứng, tổ chức đánh giá cơ bản chặt chẽ, có chất lượng. Các đơn vị xây dựng mục tiêu chất lượng năm 2022, theo hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan hành chính nhà nước, gắn với việc đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ cho người dân. Qua kết quả khảo sát, chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính huyện đạt 89,2%. Chỉ số PAR INDEX của huyện năm 2022, đạt 72,07 điểm, xếp hạng 3/8 huyện, thành phố, tăng 0,4 điểm và giữ nguyên hạng so với năm 2021. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì mức độ chuyển biến về kết quả thực hiện CCHC của một số đơn vị còn chậm, chưa vững chắc. Công tác tuyên truyền thực hiện CCHC có đơn vị, địa phương chưa được đẩy mạnh, chưa có cách làm mới, hiệu quả chưa cao; tỷ lệ hồ sơ thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 còn thấp.

CCHC2
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ CCHC năm 2022, được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

Thời gian tới, để nâng cao chất lượng chỉ số CCHC cấp xã trên địa bàn, huyện Tam Đường tiếp tục thực hiện nghiêm túc kế hoạch CCHC năm 2023, trên tất cả các lĩnh vực; đẩy mạnh nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền thực hiện CCHC phù hợp với tình hình địa phương; tập trung thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; việc tiếp nhận, trả kết quả dịch vụ bưu chính công ích. Đồng thời, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; đôn đốc, chấn chỉnh kịp thời về tinh thần, thái độ, trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường, đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ CCHC năm 2022.
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị