Tam Đường nỗ lực CCHC hướng tới sự hài lòng của Nhân dân

Thứ sáu - 22/03/2019 00:36 958 0
Cải cách hành chính (CCHC), rút gọn bước xét duyệt, tra cứu hồ sơ, giảm thời gian đi lại của tổ chức, cá nhân là những ưu tiên hàng đầu trong hiện đại hóa nền hành chính mà huyện Tam Đường thực hiện nhằm hướng tới sự hài lòng của Nhân dân. Hiện nay, các văn bản, công văn, giấy mời từ huyện gửi đến các xã, thị trấn được thực hiện thông qua hệ thống kết nối mạng internet nhanh chóng, thuận tiện, các văn bản, nghị quyết, kết luật các cấp được đăng tải đầy đủ giúp chính quyền huyện, cơ sở nắm bắt thông tin, kịp thời triển khai thực hiện đúng tiến độ.

Người dân đến giao dịch tại bộ phận một cửa UBND huyện Tam Đường

Đảm bảo thực hiện ứng dụng thông tin trong giải quyết TTHC, huyện tổ chức cho đội ngũ cán bộ, viên chức tham gia các khóa tập huấn nghiệp vụ chuyên môn theo từng đơn vị, ngành. Bên cạnh đó, huyện cũng đầu tư mua sắm trang thiết bị phục vụ hiện đại hóa nền hành chính. Hơn 500 trang thiết bị máy tính, máy photocopy, máy in, máy phách, mạng internet (WAN), mạng nội bộ (LAN)… giúp chính quyền, các phòng, ban chuyên môn của huyện, xã, thị trấn giải quyết công việc chuyên môn. Ngoài ứng dụng CNTT trong lưu trữ, xử lý, giải quyết công việc, TTHC từ năm 2013, huyện cũng đã triển khai thực hiện “Một cửa điện tử”, kết nối giữa huyện với các phòng, ban chuyên môn, xã, thị trấn. Từ khi đi vào hoạt động “Một cửa điện tử” đã tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong khâu thực hiện đơn giản hóa, giải quyết TTHC. Việc ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2008 cũng được huyện triển khai đồng bộ, khẩn trương với việc thành lập Ban Chỉ đạo ISO - Hành chính cấp huyện. Công tác thống kê, xây dựng mục tiêu chất lượng được các cơ quan chuyên môn huyện, các xã, thị trấn thực hiện đảm bảo công việc cụ thể, chi tiết. Trong năm 2018, Ban Chỉ đạo đã ký phê duyệt, ban hành 50 quy trình ISO. Phê duyệt danh mục các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung vào Đề án thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông áp dụng chung tại UBND cấp xã trên địa bàn huyện. Thực hiện kiểm tra công tác cải cách hành chính tại 14/14 xã, thị trấn.

Tác giả: Đức Trọng –Yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường