Tam Đường thực hiện Nghị quyết 08 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải cách hành chính

Thứ tư - 09/08/2023 23:20 459 0
Trong thời gian qua, thực hiện Nghị quyết số 08 ngày 20/5/2021, của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, BCH Đảng bộ huyện Tam Đường đã chỉ đạo thực hiện Nghị quyết và đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Huyện Tam Đường đã triển khai bộ chỉ số đánh giá công tác CCHC, năng lực cạnh tranh địa phương trên địa bàn, đồng thời ban hành và thực hiện hiệu quả bộ chỉ số đánh giá công tác cải cách hành chính cấp xã trên địa bàn huyện. Thường xuyên tổ chức đối thoại và giải quyết khó khăn vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp; Năm 2020, chỉ số CCHC huyện Tam Đường được tỉnh Lai Châu xếp thứ 2/8 huyện, thành phố trong toàn tỉnh; năm 2021 và năm 2022 xếp thứ 3/8 huyện thị. Đến nay mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với bộ máy quản lý hành chính nhà nước các cấp của huyện đạt trên 89,2%. Các nhóm mục tiêu CCHC cơ bản đều đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra.
Người dân đến giao dịch thủ tục hành chính tại bộ phận trả kết quả một cửa xã Bản Giang.
  Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị