253 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện được vay vốn theo Nghị định 28 của Chính Phủ

Thứ hai - 12/12/2022 03:38 526 0
Thực hiện Nghị định 28 của Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn từ năm 2021, đến năm 2030; trong đó giai đoạn I từ năm 2021, đến năm 2025, cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh có sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số được vay vốn để sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao hiệu quả sản xuất ở các vùng khó khăn.

Cán bộ tín dụng Ngân hàng CSXH huyện hỗ trợ người dân xã Hồ Thầu làm thủ tục vay vốn.
Từ đầu tháng 11 đến nay, chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã triển khai chương trình này đến 10 xã là: Sơn Bình, Bình Lư, Khun Há, Hồ Thầu, Nà Tăm, Bản Hon, Bản Giang, Tả Lèng, Thèn Sin và Giang Ma cho 253 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số được vay vồn với tổng số tiền trên 15,7 tỷ đồng qua các chương trình cho vay về hỗ trợ đất ở, nhà ở, hỗ trợ đất sản xuất, chuyển đổi nghề, đầu tư phát triển cây dược liệu và hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, các khoản vay có thời hạn từ 5 năm đến 15 năm. Thông qua nguồn vốn vay đã giúp các hộ nghèo, cận nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện có điều kiện để ổn định về nhà ở, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững.

Nguồn tin: Hoàng Cường