BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện họp đột xuất

Thứ sáu - 07/05/2021 05:17 420 0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, để kịp thời có những giải pháp phòng dịch hiệu quả, chiều 5/5/2021 BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã tổ chức họp đột xuất để đánh giá tình hình dịch bệnh và đề ra những phương án phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay. Tham dự buổi họp có đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện, lãnh đạo HĐND - UBND, các thành viên BCĐ cấp huyện và các xã, thị trấn.
Tại cuộc họp đại diện TTYT huyện cơ quan thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện đã thông tin nhanh về tình hình dịch bệnh trên thế giới cũng như ở nước ta trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là những ca bệnh có lịch trình phức tạp liên quan đến một số địa điểm tỉnh bạn và ở tỉnh ta. Trước những diễn biến phức tạp của dịch ngành y tế đề nghị các thành viên BCĐ và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không được lơ là, chủ quan, mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm tự chủ động bảo vệ bản thân trước diễn biến của dịch, có như thế mới góp phần không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.
Cũng tại cuộc họp các thành viên BCĐ cấp huyện và xã đề nghị huyện xem xét di chuyển chốt kiểm soát lên khu vực bản Chu Va 12 và có phương án kiểm soát chặt chẽ số lượng người từ các xe khách vào qua chốt kiểm soát tại khu vực ngã ba Sơn Bình tránh để tình trạng xe khách đón trả khách không đúng quy định…

Quang cảnh buổi họp đột xuất của BCĐ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện.

Phát biểu kết luận cuộc họp đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện đề nghị các thành viên BCĐ, các xã, thị trấn trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không chủ quan lơ là trong phòng chống dịch, nghiêm túc thực hiện 5K của Bộ y tế, đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tụ tập đông người ở những nơi công cộng, tạm dừng một số dịch vụ không cần thiết, đối với việc tổ chức đông người như đám cưới, đám hỏi cần có ý kiếm của các cơ quan chức năng, tăng cường công tác tuần tra kiển soát vào thời điểm rạng sáng tại khu vực Sơn Bình nhằm phát hiện các trường hợp đón trả khách không đúng quy định hoặc trốn khai báo y tế khi vào địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp là F2 không tuân thủ việc tự cách ly tại gia đình. Đối với các trường hợp đi làm ăn xa hoặc ở các vùng dịch về phải khai báo y tế nếu không sẽ xử lý theo quy định, trường hợp địa phương nào lơ là để sảy ra dịch bệnh trên địa bàn lãnh đạo địa phương đó sẽ chịu trách nhiệm. Trong thời gian diễn ra bầu cử nếu tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp phải thực hiện  nghiêm các quy định trong phòng chống dịch.

Nguồn tin: Hoàng Cường