Gần 52.500 người vào tỉnh được kiểm tra dịch tễ

Thứ năm - 07/05/2020 22:01 510 0
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 15/3/2020 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu đã quyết định thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tạm thời tại các cửa ngõ ra vào tỉnh. Theo đó, trên địa bàn huyện Tam Đường có 1 chốt kiểm soát dịch bệnh tại Ngã ba Sơn Bình. Hiện tình hình dịch bệnh đã cơ bản được khống chế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh quyết định tạm dừng hoạt động 2 chốt kiểm soát dịch bệnh tại Tam Đường và Than Uyên. Như vậy, sau 53 ngày thực hiện kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Chốt kiểm soát số 1 tại ngã ba Sơn Bình đã tiến hành kiểm tra, xác minh 52.466 người vào tỉnh.

Người vào tỉnh khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở Ngã ba Sơn Bình.

Qua quá trình kiểm tra phát hiện 75 trường hợp có yếu tố dịch tễ, đưa vào cách ly tập trung tại cơ sở y tế và khu cách ly tập trung là 64 người và yêu cầu cách ly tại nhà là 11 người. Bên cạnh đó, các lực lượng tại chốt kiểm soát cũng ghi nhận 20.044 phương tiện các loại vào tỉnh, tổ chức phun khử khuẩn đối với 29 phương tiện có yếu tố dịch tễ, đồng thời lập biên bản đối với 14 phương tiện không chấp hành nghiêm túc các quy định về thực hiện phòng chống dịch bệnh.

Nguồn tin: Hoàng Cường