Học tập kinh nghiệm mô hình du lịch cộng đồng tại Thanh Hóa và Hòa Bình

Thứ tư - 23/03/2022 03:43 1.308 0
Trong 3 ngày từ 19-21/3/2022, Đoàn công tác của huyện Tam Đường do đồng chí Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến khảo sát, trao đổi, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa và huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.
Tại huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đoàn đã đi thăm bản du lịch cộng đồng Bản Đôn, Pù Luông nghe các hộ dân làm du lịch chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng. Người dân sinh sống tại hai bản này chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, tại đây người dân vẫn giữ được nét đặc trưng văn hóa nhà sàn. Các Homestay chủ yếu được xây dựng bằng vật liệu bê tông, trang trí tre, muồng, gỗ, lá cọ và xây dựng thêm bể bơi, các điểm chekin. Cùng với không khí trong lành, rừng nguyên sinh, ruộng bậc thang, khách du lịch đến đây được hòa mình cùng thiên nhiên.
 
IMG 303
Đoàn chia sẻ kinh nghiệm làm du lịch cộng đồng tại Bản Đôn

Tại Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình là bản du lịch cộng đồng, 100% là dân tộc Thái. Các hộ dân làm du lịch Homestay tại đây đã đầu tư các dịch vụ cho thuê trang phục để phục vụ du khách chụp ảnh, chekin, bố trí các gian hàng bán quà lưu niệm và đầu tư xe điện để đưa đón khách du lịch đi thăm quan, trải nghiệm quanh bản.
 
IMG 304
Khu nhà nghỉ dành cho khách du lịch tại Pù Luông
Qua chuyến tham quan học tập, đoàn sẽ lựa chọn cách làm du lịch hay, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của huyện Tam Đường để triển khai thực hiện, từng bước đưa ngành du lịch của huyện ngày càng phát triển.
                                                                                    Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down