550 cán bộ, giáo viên và học sinh trường Phổ thông DTBT THCS Khun Há được truyền thông về tảo hôn, kết hôn cận huyết

Thứ hai - 18/03/2024 03:40 99 0
Sáng ngày 14/3/2024, Phòng Dân số - Trung tâm GDSK thuộc TTYT tế huyện phối hợp với Trường Phổ thông DTBT THCS Khun Há tổ chức tuyên truyền ngoại khóa cho 550 học sinh và giáo viên về Luật hôn nhân và gia đình; tác hại của tảo hôn, kết hôn cận huyết; lợi ích của tư vấn, khám sức khỏe tiền hôn nhân”.
IMG 6444
Quang cảnh buổi truyền thông về tảo hôn, kêt hôn cận huyết tại trường PT DTBT THCS Khun Há.
Tại buổi tuyên truyền thầy, cô giáo và các em học sinh trong trường đã được nghe cán bộ của Phòng dân số - Trung tâm giáo dục sức khỏe tuyên truyền một số nội dung chủ yếu về những quy định của độ tuổi kết hôn; hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống để lại hậu quả rất lớn đối với cá nhân, gia đình và xã hội, làm suy thoái chất lượng dân số, chất lượng giống nòi, tăng tỷ lệ đói nghèo, tật bệnh, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh thì tảo hôn là một trong những nguyên nhân làm mất đi cơ hội vui chơi, học tập, việc làm trong tương lai. Tảo hôn, kết hôn cận huyết thống còn là một trong những hành vi vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó các em được phân tích những lợi ích khi tham gia tư vấn, khám sức khỏe trước kết hôn để được sàng lọc phòng tránh sinh con mang dị tật bẩm sinh, các bệnh lây truyền... ,
Cũng tại buổi truyền thống, các em còn được trao đổi kiến thức, thảo luận và tham gia trả lời câu hỏi về các tình huống liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, qua đó các em được bày tỏ quan điểm đối với tảo hôn và kết hôn cận huyết.
Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down