Công nhận Trường Tiểu học và THCS Hồ Thầu đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Thứ ba - 19/03/2024 21:17 172 0
Sáng 15/3, UBND xã Hồ Thầu (huyện Tam Đường) tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường Tiểu học và THCS Hồ Thầu. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nghiêm Thị Kim Huê - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện Tam Đường; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, xã Hồ Thầu cùng các thầy, cô giáo và học sinh.
Trường Tiểu học và THCS Hồ Thầu được thành lập tháng 8/2022 theo Quyết định số 2413/QĐ-UBND, ngày 30/6/2022 của UBND huyện Tam Đường sáp nhập từ Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hồ Thầu và Trường THCS Hồ Thầu. Nhà trường hiện có 46 cán bộ, giáo viên, trong đó có 23 đảng viên. Năm học 2023 - 2024, toàn trường có 22 lớp; 530 học sinh; 5 điểm trường (điểm trường trung tâm và 4 điểm lẻ).
DSC04266
Tiết mục văn nghệ tại lễ đón nhận.
Những năm học qua nhà trường đã xây dựng phương hướng, chiến lược phù hợp với mục tiêu giáo dục, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tổ chức hội đồng trường và các tổ chuyên môn, tổ văn phòng hoạt động có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, tiêu chuẩn cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cơ bản đủ về số lượng, có trình độ đào tạo và năng lực đáp ứng các nhiệm vụ được giao. Tỷ lệ giáo viên đảm bảo theo quy định, nhà trường có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp.
DSC04326
 Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Tam Đường trao Bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường Tiểu học và THCS Hồ Thầu.
Với 5 tiêu chuẩn đã đạt được, ngày 29/12/2023, UBND tỉnh ra Quyết định số 2378/QĐ-UBND công nhận Trường Tiểu học và THCS Hồ Thầu đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
DSC04349
 Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện Tam Đường phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện Tam Đường biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Trường Tiểu học và THCS Hồ Thầu trong phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đồng thời, nhấn mạnh, thời gian tới tập thể nhà trường cần nỗ lực hơn nữa trong việc duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững danh hiệu chuẩn quốc gia mức độ 1, phấn đấu đạt chuẩn mức độ 2.
DSC04368
 Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện Tam Đường tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.
Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 1 tập thể; UBND huyện Tam Đường tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng Trường Tiểu học và THCS Hồ Thầu đạt chuẩn quốc gia năm học 2023-2024.
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Cầm Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down