Gần 1.210 học sinh trường THPT Bình Lư và PT DTNT huyện khai giảng năm học mới

Thứ ba - 05/09/2023 21:06 310 0
Sáng ngày 5/9/2023, hòa chung với không khí của gần trên 17.300 học sinh trong toàn huyện, gần 1.210 học sinh 2 trường THPT Bình Lư và trường PT DTNT huyện bước vào khai giảng năm học mới. Đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đ/c phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện, lãnh đạo 1 số cơ quan, ban ngành huyện và lãnh đạo UBND Thị trấn tới dự chia vui với thầy, trò 2 trường.
IMG 2033
Thầy và trò trường THPT Bình Lư chào đón các em học sinh vào lớp 10.
Trước khi bước vào năm học mới 2023 - 2024, thầy và trò 2 nhà trường đã chào đón 377 em học sinh vào lớp 10 trong không khí hân hoan. Đồng thời được nghe các đ/c lãnh đạo huyện đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thầy và trò trong cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới.
Mặc dù năm học 2022 - 2023 cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của Trường PT DTNT huyện còn thiếu và xuống cấp nhưng thầy và trò nhà trường vẫn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, 100% giáo viên được xếp loại khá trở lên, trong đó 36,8% giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên và các tổ chuyên môn được các cấp khen thưởng, tỷ lệ học sinh đạt khá, giỏi chiếm 65,4%. Năm học qua nhà trường có 1 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và 1 giải KHKT cấp tỉnh; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá trở lên đạt trên 98%, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, trong đó có 17/18 học sinh đã trúng tuyển vào các trường Đại học. Năm học mới 2023 - 2024, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 290 học sinh nhà trường quyết tâm giữ vững những danh hiệu đã đạt được, tiếp tục phấn đầu, dèn luyện nâng cao chất lượng dạy và học hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai trường.
Còn đối với Trường THPT Bình Lư năm học qua đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, được đánh giá là ngôi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn. Chất lượng giáo dục ngày một nâng lên, tỷ lệ học sinh khá, giỏi các cấp tăng, năm học qua toàn trường có 105 học sinh giỏi toàn diện, 289 học sinh tiên tiến; trường đạt 1 giải KHKT cấp tỉnh và 19 học sinh giỏi cấp tỉnh; học sinh tham gia các Hội thi, Hội khỏe đạt nhiều giải cao; 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, trong đó có 51/86 học sinh đỗ các trường Đại học chiếm 59,3%, nhiều thí sinh có tổng điểm 3 môn đạt từ 24 - 27,3 điểm. Bước vào năm học mới này, với Chủ đề: Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo cùng sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể cán bộ, đội ngũ giáo viên, nhân viên và 827 học sinh trường THPT Bình Lư sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa và phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:  Hoàng Cường