Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Chủ nhật - 16/04/2023 22:41 458 0
Sáng ngày 14/4, Sở tư pháp tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND huyện Tam Đường đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng phổ biến giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp; lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện và các các đồng chí là bí thư, trưởng bản, Trưởng ban Ban Công tác Mặt trận, các ban ngành đoàn thể bản ở 4 xã Bản Bo, Sơn Bình, Nà Tăm và Bình Lư.
Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo viên pháp luật của Phòng phổ biến giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu truyền đạt một số quy định pháp luật về phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người; hiểm họa và tác hại của ma túy, nạn mua bán người đối với mỗi người, gia đình và xã hội; Các hình thức truyền thông phòng chống tệ nạn ma tuý, phòng chống mua bán người trong cộng đồng; cách nhận biết và phòng tránh một số loại ma túy mới hiện nay; những kiến thức cơ bản về cai nghiện, đổi mới điều trị nghiện ma túy; công tác tư vấn, tiếp cận, hỗ trợ nạn nhân mua bán người. Đồng thời hỏi đáp, tư vấn pháp luật cho các đại biểu tham gia buổi tuyên truyền.
 
4264363828123
Quang cảnh hội nghị

Thông qua hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên các đoàn thể và người dân về công tác phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người. Từ đó đề cao cảnh giác, ý thức tự phòng tránh và tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, phát huy hiệu quả công tác phòng, chống tệ nạn xã hội ngay từ cơ sở để xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh./.
Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Ngọc Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down