Khai giảng lớp đào tạo kỹ thuật xây dựng cho lao động nông thôn bản Ma Sao Phìn Thấp - xã Khun Há

Thứ ba - 24/10/2023 03:43 286 0
Sáng ngày 22/10/2023, Phòng LĐTB&XH huyện phối hợp với Công TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Hùng Vương JSC và xã Khun Há tổ chức khai mạc lớp đào tạo nghề xây dựng cho 30 lao động nông thôn của bản Ma Sao Phìn Thấp. Tới dự có lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện, đại diện xã Khun Há, đơn vị dạy nghề và các học viên lớp nghề.
Theo đó, trong thời gian 3 tháng các học viên sẽ được giảng viên chuyên ngành xây dựng của Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Hùng Vương JSC truyền đạt những kiến thức cơ bản về kỹ thuật xây dựng dân dụng theo giáo trình của Tổng cục Dạy nghề như: đọc và hiểu được yêu cầu các bản vẽ xây dựng đơn giản; tìm hiểu về các loại vật liệu xây dựng; vận chuyển vật liệu; trang thiết bị, dụng cụ sử dụng trong nghề xây dựng; phương pháp tính liều lượng, trộn vữa xây, bê tông, vữa trát và những kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh lao động trong nghề xây dựng.
IMG 3451
Quang cảnh buổi khai giảng lớp nghề Kỹ thuật xây dựng cho lao động nông thôn bản Ma Sao Phìn Thấp - xã Khun Há.
Ngoài được tiếp thu lý thuyết các học viên còn được tiếp cận và thực hành các kỹ năng về xây móng, xây tường, xây trụ tiết diện vuông, bậc tam cấp, trát tường, trát các góc cạnh và một số công việc liên quan khác trong nghề xây dựng. Kết thúc khoá học, đơn vị dạy nghề sẽ cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề cho các học viên hoàn thành các nội dung của chương trình đào tạo.
                                                                                                     Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down