Khai giảng lớp đào tạo nghề trồng cây dược liệu tại bản Ma Sao Phìn Thấp

Thứ năm - 13/07/2023 04:25 450 0
Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện vừa phối hợp với UBND xã Khun Há tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề trồng cây dược liệu tại bản Ma Sao Phìn Thấp - xã Khun Há.
Bản Ma Sao Phìn Thấp - xã Khun Há có điều kiện tự nhiên phù hợp cho các loại cây dược liệu sinh trưởng và phát triển, trong đó đã có 1 số hộ dân đã trồng dược liệu được một vài năm nay. Tuy nhiên việc sản xuất cây dược liệu trên địa bàn xã Khun Há nói chung và bản Ma Sao Phìn Thấp nói riêng hiện mới chỉ ở quy mô nhỏ lẻ, tự phát, chưa nắm bắt được kiến thức, kỹ thuật trong trồng và chăm sóc.
 
IMG 9952
Khai giảng lớp đào tạo nghề trồng cây dược liệu tại bản Ma Sao Phìn Thấp - xã Khun Há.
Để nâng cao kiến thức cho Nhân dân trong trồng, chăm sóc cây dược liệu, Trung tâm GDNN - GDTX huyện tổ chức lớp đào tạo nghề trồng một số loại cây dược liệu như: Ba Kích, Sa nhân tím, Hà thủ ô đỏ, Kim Ngân, Đương quy, Sâm Ngọc Linh, Thất diệp nhất chi hoa và Thảo quả cho 30 học viên là nông dân của bản Ma Sao Phìn Thấp. Lớp đào tạo nghề trong thời gian 3 tháng, với phương pháp giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành. Trong suốt quá trình học tập, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây dược liệu để áp dụng vào việc trồng trọt của hộ gia đình.
  Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:   Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down